Những phương án chống thấm hiệu quả cho nhà vào mùa mưa

Ngày đăng: 03:32 PM 17/08/2017 - Lượt xem: 1,309

Tường thấm nước

Để chống thấm với tường nhà, nhiều gia đình chọn cách dùng sơn chống thấm, đây cũng là phương pháp đơn giản và tiết kiệm nhất. Sơn chống thấm có nhiều loại phù hợp với bề mặt khác nhau. Bạn nên chọn loại sơn chống thấm đa màu sắc, được cấu tạo bởi thành phần chính là keo Acrylic, vừa bảo vệ tối đa cho tường nhà vừa tạo nét thẩm mỹ cho công trình.

 

 

Loại sơn này vừa dễ thi công, độ bám dính cao, màu sắc đẹp, lại có độ bóng cao. Đặc biệt, nên chọn dòng sản phẩm có các tính năng chống thấm, chống kiềm, chống lại sự sinh trưởng của rong rêu và nấm mốc rất tốt.

Trần nhà thấm dột

Thật khó khăn khi sống trong một căn nhà bị thấm dột từ trần nhà. Với những nhà chung cư thì thấm nước bắt nguồn từ khu vực nhà vệ sinh, ống thoát nước. Trong trường hợp này thì cần xử lý bằng cách đập bỏ lớp gạch của khu vực chống thấm, phủ lên một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm, sau đó trám lại lớp xi măng và lát gạch như cũ. Cuối cùng sơn thêm một lớp sơn chống thấm cho phần trần của tầng dưới.

Đối với nhà ở riêng biệt thì cần chống thấm theo phương án khác. Trước tiên cần kiểm tra mái nhà có bị tắc bởi rác, lá khô… Nếu có thì cần dọn dẹp sạch sẽ. Hoặc có vết nứt ở máng xối, ô văng, sân thượng thì cần trám bít lại. Hỗn hợp để chống thấm lúc này là xi măng, cát và sơn chống thấm mái. Đồng thời, cần làm thêm công tác kiểm tra ống thoát nước để không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Tường nhà cũ bị nứt và thấm nước

Với những căn nhà “có tuổi”, theo thời gian lớp sơn bên ngoài sẽ bị bong tróc, rêu bám thậm chí là rạn nứt. Do đó sẽ dễ bị thấm nước mưa, phần nào ảnh hưởng tới thẩm mỹ, cấu trúc của ngôi nhà.

 

 

Sơn chống thấm thế hệ mới SB

Cách tốt nhất là nên cạo sạch lớp sơn cũ, quét sạch bụi bẩn, dùng hóa chất chuyên biệt để tẩy rửa và diệt rêu mốc. Nếu có vết nứt cần trám lại bằng vữa, và làm phẳng bề mặt bằng bột chuyên dùng. Bước tiếp theo là dùng sơn chống thấm chuyên dùng cho tường để xử lý. Nên ưu tiên chọn loại sơn chống kiềm, gia chủ có thể tham khảo SONBOSS CHỐNG THẤM THẾ HỆ MỚI, dòng sản phẩm sơn đa sắc màu với 600 màu theo ý.

Sử dụng SONBOSS CHỐNG THẤM THẾ HỆ MỚI, chủ nhà không cần làm 2-3 công đoạn rườm rà, chống thấm – phủ màu mà chỉ đơn giản: “một cho tất cả”, vừa chống thấm tốt vừa có được màu sắc mong muốn với công thức chống thấm đa sắc, chống thấm trực tiếp tường xi măng. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm và rút ngắn được công đoạn xử lý chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

  • Nguồn :   Lê Gia